ma trung thuong icheck
Quét mã sản phẩm, rinh quà khủng tới 80 triệu/ngày
30/03/2018
my-pham-icheck
iCheck Scanner – Cách xác minh nguồn gốc mỹ phẩm bằng ứng dụng di động
14/07/2018
Xem tất cả

Code iCheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm hiệu quả

quét mã thực phẩm
 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp bất kỳ qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Hay nói cách khác nó chính là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm có mặt trên thị trường như: tên thực phẩm, giá cả, tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra thực phẩm…đồng thời có thể thông qua giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối để người tiêu dùng tự mình đánh giá về chất lượng sản phẩm.

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm để minh bạch thông tin, tức là doanh nghiệp đã đưa được sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Đối với những sản phẩm không truy xuất nguồn gốc sẽ bị người tiêu dùng đánh giá thấp hơn, dễ bị đánh đồng cùng với những sản phẩm chất lượng kém mặc dù sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy làm thế nào để triển khai truy xuất nguồn gốc thực phẩm hiệu quả mà tiết kiệm chi phí?

Doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng “bế tắc” khi có quá nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện trên thị trường. Người tiêu dùng luôn sợ hãi mỗi khi lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm nào cho gia đình, chính điều này đã làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với tất cả các sản phẩm trên thị trường.

Khi mà thị trường trở lên rối loạn như hiện nay, người tiêu dùng hoàn toàn mất niềm tin với những tờ giấy chứng nhận, giải thưởng vô tri vô giác, người ta sẽ chỉ tin vào những gì mà mình tận mắt chứng kiến và tận tại nghe thấy.

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhưng chưa hiệu quả là do không sử dụng đúng loại tem cho sản phẩm của mình, chưa cân nhắc các yếu tố liên quan khi triển khai tem truy xuất nguồn gốc. Hiểu được điều này, iCheck đã cho ra đời tem QR code tủy xuất nguồn gốc thực phẩm vô cùng thông minh, linh hoạt và hiệu quả.

Chỉ qua một lần quét mã bằng iCheck Scanner người tiêu dùng sẽ quan sát được toàn bộ hình ảnh và thông tin liên quan tới sản phẩm, quy trình chế biến, sản xuất một cách chân thực, sống động nhất. Nhờ đó mà sản phẩm của doanh nghiệp cũng được đánh giá cao hơn về chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *