Tem xác thực điện tử icheck
Hướng dẫn đăng ký giải pháp tem bảo hành điện tử QR-Code
27/04/2019
Thông báo: Điều chỉnh biểu phí các dịch vụ iCheck (Áp dụng từ 01/12/2019)
03/12/2019
Xem tất cả

Mã vạch 880 là của nước nào?

 

Trên mỗi sản phẩm hầu như đều được sử dụng một dãy mã vạch để định danh cho sản phẩm đó, nếu bạn đang thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ hãy để ý 3 số đầu nhé

Kết quả hình ảnh cho made in korea

Mã 880 là mã vạch của Hàn Quốc

Mã số Hàn Quốc và cách tính nhanh mã số

Trong những năm trở lại đây, phong trào sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc đang ngày càng nở rộ và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, lựa chọn. Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia đi đầu về làm đẹp, những sản phẩm thông dụng nhiều nhất phải kể đến các loại mascara, phấn nền, son môi, kem dưỡng. Chính vì lượng tiêu thụ lớn nên nhiều cơ sở sản xuất đã cố tình nhập hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc về bán cho khách hàng, bất chấp những hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

Bảng danh sách mã vạch các quốc gia

Mọi doanh nghiệp đều ý thức được vai trò của việc đăng ký mã số mã vạch nhất là các doanh nghiệp nước ngoài. 880 chính là 3 số đầu trên mã số mã vạch của Hàn Quốc. Cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc chỉ có một mã số mã quốc gia duy nhất là 880. Người tiêu dùng thường áp dụng cách tính “tổng chẵn nhân ba cộng một” để xác nhận độ thật giả của sản phẩm. Cụ thể như:

Lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu).

Ví dụ: mã vạch của một sản phẩm là 880903350421 thì cách tính sẽ là:

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì đây có thể là hàng giả, hàng nhái.

tiếp D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0

Hàng hóa Hàn Quốc luôn được người Việt ưa chuộng

Kết quả hình ảnh cho mỹ phẩm check

Tránh mua phải hàng Hàn Quốc dởm bằng cách check mã số mã vạch.
Cho dù cách tính mã số đó khá đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian để tính toán. Hơn nữa đứng trước vẫn nạn hàng giả hàng nhái tràn lan như hiện nay, để làm giả mã vạch không phải là việc gì quá khó khăn. Ngoài việc phân biệt sản phẩm bằng mắt thường hoặc tính toán mã vạch theo công thức trên, bạn cũng nên trang bị bên mình những ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Và cách đơn giản nhất các bạn hãy tải iCheck Scanner về và check mã ngay nhé!

Hướng dẫn cài đặt iCheck Scanner

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *